Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

Quý I/2017

0
0
Năm
0
6
Tháng
0
0
Ngày
0
0
0
Ngày
0
0
Giờ
0
0
Phút
0
0
Giây

Chủ đầu tư xây dựng dự án là gì?

Chủ đầu tư có khác với người quyết định đầu tư không. Sẽ thật là thiếu sót nếu bạn đang dự định mua căn hộ tại Hà Nội mà không phân biệt được hai khái niệm này.

1. Chủ đầu tư xây dựng dự án là gì?

Chủ đầu tư dự án là ai?

Chủ đầu tư xây dựng là người (tổ chức) sở hữu vốn hoặc người được giao quản lý và sử dụng vốn để xây dựng công trình.

Trách nhiệm của chủ đầu tư?

Chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước  pháp luật và người đầu tư về toàn bộ chất lượng, tiến độ công trình cũng như chi phí vốn đầu tư theo quy định của pháp luật.Chủ đầu tư có quyền thực hiện hoặc thuê tất cả các công việc trong chu trình đầu tư, được quyền thẩm định dự án, được kí kết các hợp đồng. Chủ đầu tư có trách nhiệm theo dõi và yêu cầu các đơn vị nhà thầu thi công dừng thi công xây dựng và yêu cầu khắc phục hậu quả khi có vi phạm các quy định về chất lượng công trình, về an toàn cũng như vệ sinh môi trường.

2. Chủ đầu tư khác gì với người quyết định đầu tư ?

Người quyết định đầu tư sẽ khác với chủ đầu tư. Theo quy định của pháp luật thì người có thẩm quyền quyết định đầu tư là bộ trưởng, thủ trưởng các cơ quan ngang bộ. cơ quan Trung ương của các tổ chức chính trị-xã hội, cơ quan quản lý tài chính của Đảng, Chủ tịch UBND các cấp.
Ví dụ: Với chung cư 378 Minh Khai chủ đầu tư dự án là ai ?

Chủ đầu tư 378 Minh Khai là công ty CP. Phong Phú và các đơn vị liên doanh:  công ty CP. phát triển nhà Thủ Đức, công ty CP. phát triển nhà Daewon – Thủ Đức, công ty TNHH Daewon.

Chủ đầu tư phong phú là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực BĐS. Dự án Green Pearl là dự án đầu tay của Phong Phú khi quyết định mở rộng đầu tư ra thị trường BĐS miền Bắc.

Dự án Minh Khai Green Pearl tọa lạc tại vị trí phong thủy tốt lành, nơi thiên thời địa lợi nhân hòa, giao thông thuận tiện, tiện ích nội khu không thể hoàn hảo hơn. Green Pearl hứa hẹn sẽ  mang đến cư dân khu vực Hà Nội nói chung, Hai Bà Trưng nói riêng một ngôi nhà tương lai lý tưởng, nơi “an cư lạc nghiệp” có một không hai.

Đánh giá
4.5/5
(1 đánh giá)
  • Giá: 4/5
  • Vị trí, hạ tầng: 4/5
  • Dịch vụ, tiện ích: 5/5
  • Thiết kế căn hộ: 5/5
  • Uy tín của chủ đầu tư: 5/5